Top định dạng video quảng cáo Tiktok chuẩn nhất 2024

Quảng cáo Tiktok ngày càng phổ biến nhưng làm thế nào để tạo ra một bài quảng cáo hiệu quả, hấp dẫn là thách thức đối với nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Bước đầu tiên của bài quảng cáo hiệu quả là định dạng hình ảnh, video phải chuẩn. Vậy kích thước như thế nào là chuẩn thì hãy cùng Giang Nam Agency tìm hiểu trong bài viết này nhé.

quảng cáo tiktok size

 

Quy định về định dạng video quảng cáo Tiktok

Tiktok là nền tảng mạng xã hội của những video ngắn, để đảm bảo chất lượng và hiệu quả Tiktok cũng quy định về kích thước và định dạng video quảng cáo trên nền tảng này. Có một số lưu ý khi tạo nội dung trên TikTok như sau:

 • Kích thước video: 9:16
 • Định dạng MP4 hoặc MOV
 • Độ phân giải tối thiểu 720p
 • Thời lượng: 60s – 10 phút

Tuy vậy, các quảng cáo sử dụng video ngắn thường hiệu quả và dễ dàng thu hút sự chú ý của người dùng hơn. Đồng thời, để tạo ra một quảng cáo video chuyên nghiệp trên Tiktok, cần sử dụng các yếu tố như âm thanh, hình ảnh và hiệu ứng hấp dẫn để thu hút sự quan tâm của người xem cũng như khách hàng tiềm năng.

Định dạng video chạy quảng cáo Tiktok chuẩn

quảng cáo tiktok
Các định dạng của video quảng cáo Tiktok

Định dạng dọc 9:16

Video dọc 9:16 là định dạng phổ biến nhất được sử dụng cho các video trên Tiktok, vì nó cho phép nhà quảng cáo tạo ra những video chuyên nghiệp và thu hút sự chú ý của người dùng. Kích thước chuẩn của video dọc trên Tiktok là 1080 x 1920 pixel và độ phân giải tối thiểu là 720p, cho phép video được hiển thị rõ nét trên màn hình điện thoại của người dùng.

Định dạng dọc cung cấp cho người dùng một không gian dọc lớn để thể hiện nội dung, cho phép họ tận dụng toàn bộ không gian màn hình để tạo ra những video sáng tạo và độc đáo. Với kích thước video dọc trên TikTok, người dùng có thể tạo ra các video nghệ thuật, đẹp mắt và sáng tạo. Vì vậy, nếu bạn đang quảng cáo trên nền tảng này, hãy sử dụng định dạng dọc này để tận dụng toàn bộ tiềm năng của TikTok và thu hút sự chú ý của khách hàng

Định dạng ngang 16:9

Mặc dù kích thước ngang 16:9 không phổ biến như kích thước dọc 9:16, nhưng vẫn cung cấp cho người dùng một lựa chọn tốt để tạo ra các video chuyên nghiệp và thu hút sự chú ý của người dùng. Định dạng ngang này thường được sử dụng trong những video nội dung thông thường hơn là với các mẫu quảng cáo. Nhưng nếu bạn muốn tạo ra một video quảng cáo Tiktok hoặc video chia sẻ trên TikTok với định dạng ngang, hãy sử dụng kích thước chuẩn 1920 x 1080 pixel và độ phân giải tối thiểu là 720p để đảm bảo chất lượng video tốt nhất.

Định dạng vuông 1:1

Định dạng video 1:1 cũng được hỗ trợ và sử dụng phổ biến. Ưu điểm của định dạng này là nó cho phép tạo ra những video nổi bật và thu hút sự chú ý của người dùng nhờ khả năng hiển thị toàn bộ nội dung trên màn hình di động. Đồng thời, định dạng 1:1 cũng được xem là phù hợp với các chiến dịch quảng cáo sản phẩm hoặc thương hiệu trên nền tảng TikTok, giúp tăng cường tính tương tác và độ lan truyền của video.

Hạn chế của định dạng 1:1 là không phù hợp với nội dung video có chiều dài lớn hơn chiều rộng, gây khó khăn trong việc tạo ra những video đẹp mắt và chuyên nghiệp.

Vấn đề gặp phải khi đăng video quảng cáo Tiktok không chuẩn

Khi định dạng video quảng cáo TikTok không chuẩn, có thể gặp phải một số lỗi như sau:

 • Độ phân giải kém: Các video khi đăng tải trên TikTok sẽ được chỉnh sửa sao cho vừa với màn hình định thoại của người xem. Do đó, nếu video quảng cáo Tiktok của bạn lệch định dạng sẽ dẫn đến hình ảnh mờ hoặc không rõ nét, làm giảm chất lượng video dẫn đến ảnh hưởng đến hiệu quả của quảng cáo.
 • Mất nội dung: Nếu kích thước video quảng cáo Tiktok không phù hợp với kích thước màn hình hoặc không đúng chuẩn, nội dung video sẽ bị méo hoặc cắt bớt, dẫn đến mất thông tin trong video.

Vậy nên, khi tạo video quảng cáo TikTok, cần tuân thủ các quy định kích thước và định dạng video chuẩn để đảm bảo chất lượng video tốt nhất và tăng hiệu quả quảng cáo trên nền tảng này.

Làm thế nào để tạo ra được video quảng cáo Tiktok thu hút

 • Lựa chọn dạng quảng cáo phù hợp với mục tiêu: Có nhiều loại quảng cáo trên TikTok như In-Feed Ads, Branded Hashtag Challenge, Top View Ads và Branded Effects. Tùy thuộc vào mục tiêu quảng cáo để lựa chọn hình thức quảng cáo cho phù hợp.
 • Tạo nội dung độc đáo và sáng tạo: Nên sử dụng các ý tưởng mới mẻ và sáng tạo để tạo ra nội dung video quảng cáo Tiktok. Những chủ đề nội dung thu hút lượng lớn người xem như: giải trí, review, hướng dẫn sử dụng,…
 • Sử dụng âm thanh, hình ảnh phù hợp: Các bài hát nổi tiếng cùng với hình ảnh sáng tạo có thể giúp tăng tính chuyên nghiệp và hấp dẫn cho video quảng cáo của bạn. Đặc biệt, có thể sử dụng những bài hát đang trending để tăng độ viral của video quảng cáo Tiktok.
 • Tối ưu hóa độ dài video: Độ dài video quảng cáo TikTok tối đa là 60 giây. Nên chọn những cảnh quan trọng và truyền tải thông điệp trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể.
 • Sử dụng hashtag: Sử dụng các hashtag liên quan đến nội dung video để giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm video quảng cáo của bạn.
 • Sử dụng phụ đề và chữ: Sử dụng phụ đề và chữ trong video giúp người xem hiểu rõ nội dung của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng khi âm thanh trong video của bạn không rõ hoặc không được đồng bộ.
 • Tạo kết nối với khách hàng: Hãy sử dụng video quảng cáo để tạo kết nối với khách hàng bằng cách đặt câu hỏi, khuyến khích người xem tương tác với video và truyền tải thông điệp của bạn một cách trực tiếp và hiệu quả.
 • Tận dụng tính năng quảng cáo của tài khoản Agency: Tài khoản quảng cáo Agency Tiktok thường cung cấp các công cụ quảng cáo tiên tiến, cho phép quản lý và tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo một cách linh hoạt và hiệu quả. Ngoài ra, các nhà quảng cáo khi sử dụng tài khoản Agency Tiktok sẽ được hỗ trợ chuyển ngân sách quảng cáo khi tài khoản gặp vấn đề hoặc bị đình chỉ.

Các kênh thông tin của Giang Nam Agency

Tài khoản quảng cáo giá TỐT NHẤT: Tainguyengna.com

Các dịch vụ khác: Giangnamagency.com

Kênh Youtube chia sẻ miễn phí: https://www.youtube.com/@giangnamagency

Kênh Tiktok chia sẻ miễn phí: https://www.tiktok.com/@giangnamagency

Liên hệ với Giang Nam Agency

Website: Giangnamagency.com

Hotline: 1900 96 96 82

Mục Lục

Scroll to Top