Thời gian thử thách tiktok shop và 5 cách vượt qua thử thách

TikTok Shop là một trong những nền tảng độc đáo, đầy tiềm năng đối với các nhà bán hàng và doanh nghiệp để mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh số bán hàng. Tuy nhiên, để đảm bảo quy trình hoạt động và các chính sách của nền tảng này, TikTok Shop đã đưa ra thời gian thử thách TikTok Shop dành cho các nhà bán hàng mới kéo dài từ 30 đến 60 ngày, với nhiều tiêu chí cần nhà bán hàng phải vượt qua. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem thời gian thử thách TikTok Shop là gì và cách vượt qua trong bài viết này nhé.

Thời gian thử thách TikTok Shop là gì?

Thời gian thử thách TikTok Shop là giai đoạn bắt buộc dành cho các nhà bán hàng mới tham gia nền tảng. Mục đích của giai đoạn này là giúp người bán làm quen với quy trình hoạt động và các quy định của TikTok Shop trước khi được phép bán hàng chính thức.

 • 30 ngày cho các nhà bán hàng cá nhân.
 • 60 ngày cho các nhà bán hàng doanh nghiệp.
 • Tối đa 100 đơn hàng mỗi ngày: Giới hạn này có thể ảnh hưởng đến doanh thu của nhà bán hàng, đặc biệt là những gian hàng kinh doanh các sản phẩm hot trend và có lượng truy cập cao.
 • Đăng tải tối đa 50 sản phẩm mỗi ngày: Những nhà bán hàng muốn giới thiệu đa dạng sản phẩm đến khách hàng sẽ gặp nhiều thách thức với giới hạn này.

Lợi ích và khó khăn của thời gian thử thách

tiktok shop
Lợi ích và khó khăn của thời gian thử thách Tiktok Shop

   Lợi ích khi hoàn thành thời gian thử thách 

 • Làm quen với quy trình và quy định của TikTok Shop: Hiểu rõ cách thức hoạt động của TikTok Shop từ việc tạo gian hàng, đăng sản phẩm, cho đến xử lý đơn hàng và thanh toán. Nắm rõ các quy định của TikTok Shop nhờ đó mà tránh khỏi các vi phạm khiến tài khoản của bạn bị đình chỉ.
 • Tích lũy kinh nghiệm và kiến thức: Trong giai đoạn thử thách này, bạn sẽ học hỏi và rút kinh nghiệm từ những sai lầm trong quá trình bán hàng, để cải thiện hiệu quả trong tương lai. Có cơ hội kết nối và học hỏi từ những người bán hàng khác thông qua cộng đồng TikTok Shop. Và sau khi hoàn thành thời gian thử thách, bạn sẽ có đủ kiến thức và kinh nghiệm để tự tin bán hàng hiệu quả trên nền tảng này.
 • Cơ hội nhận hỗ trợ từ TikTok: TikTok cung cấp nhiều tài liệu hướng dẫn, video hướng dẫn và các kênh hỗ trợ để giúp người bán mới dễ dàng bắt đầu, thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo miễn phí để cung cấp kiến thức và kỹ năng bán hàng cho nhà bán mới. Bạn có cơ hội kết nối và học hỏi từ các chuyên gia về marketing, bán hàng và TikTok Shop.

Khó khăn của thời gian thử thách

 • Giới hạn số lượng đơn hàng, sản phẩm đăng tải: Điều này ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận khách hàng, khiến cho bạn không đạt mục tiêu doanh thu bán hàng.
 • Áp lực thời gian: Bạn chỉ có một khoảng thời gian nhất định để học hỏi, thích nghi và tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của mình.

Cách thức hoàn thành thời gian thử thách cho cửa hàng TikTok Shop

Để hoàn thành thời gian thử thách của TikTok Shop, bạn cần đáp ứng các tiêu chí:

tiktok shop tiêu chí vượt qua thử thách

 

Ngoài ra, bạn nên thực hiện các biện pháp sau để tăng khả năng hoàn thành thử thách TikTok Shop:

 • Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bắt đầu bán hàng: Nghiên cứu thị trường, lựa chọn sản phẩm phù hợp. Xây dựng chiến lược marketing hiệu quả để đảm bảo bạn đạt số lượng đơn và sản phẩm bán ra theo yêu cầu.
 • Đăng tải sản phẩm: Hình ảnh, video sản phẩm đẹp, rõ ràng. Mô tả sản phẩm chi tiết, chính xác. Tính toán và đặt mức giá cạnh tranh.
 • Chạy quảng cáo hiệu quả: Nhà bán hàng có thể tìm hiểu về các hình thức quảng cáo trên nền tảng TikTok để tăng hiệu suất bán hàng trong thời điểm quan trọng này, cũng như mang về doanh số và tăng độ nhận biết cho shop. Nếu gặp khó khăn trong việc triển khai và tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo, nhà bán hàng có thể nhờ sự trợ giúp từ các chuyên gia quảng cáo TikTok để đảm bảo hiệu suất cao nhất cho chiến dịch của gian hàng.
 • Cung cấp dịch vụ khách hàng tốt: Trả lời tin nhắn khách hàng nhanh chóng. Giải quyết khiếu nại của khách hàng một cách hiệu quả.
 • Kiểm tra và xử lý đơn hàng đúng hạn: Khi có đơn hàng trên TikTok Shop cũng cần quản lý và theo dõi đơn hàng chặt chẽ. Đảm bảo thời gian xác nhận và xử lý đơn hàng theo quy định của TikTok Shop để có thể giảm tỷ lệ gửi hàng trễ từ nhà bán hàng hay đơn hàng bị hủy do lỗi của người bán

Các kênh thông tin của chúng tôi

Tài khoản agency Tiktok giá TỐT NHẤT: Tainguyengna.com

Các dịch vụ khác: Giangnamagency.com

Kênh Youtube chia sẻ miễn phí: https://www.youtube.com/@giangnamagency

Kênh Tiktok chia sẻ miễn phí: https://www.tiktok.com/@giangnamagency

Liên hệ với Giang Nam Agency

Website: Giangnamagency.com

Hotline: 1900 96 96 82

Mục Lục

Scroll to Top