Hút “triệu view” với cách Livestream Tiktok bản mới nhất 2024

Trong vài năm trở lại đây, Livestream Tiktok đã trở thành xu hướng để thúc đẩy bán hàng hiệu quả. Nếu so sánh với Facebook hay bất cứ nền tảng mạng xã hội nào khác thì Livestream Tiktok có tỷ lệ chốt đơn cao hơn đáng kể. Và nếu bạn vẫn chưa biết cách để livestream Tiktok thì thực sự là bạn đã bỏ lỡ cơ hội gia tăng đơn hàng của mình. Và ngày bây giờ hãy cùng Giang Nam Agency tìm hiểu cách quảng cáo thông qua livestream trên nền tảng Tiktok mới nhất 2024 nhé.

1. Livestream trền nền tảng Tiktok nghĩa là gì ?

Livestream TikTok là tính năng cho phép người dùng truyền tải video trực tiếp và tương tác trực tiếp với khán giả trên nền tảng Tiktok. Khi bạn thực hiện các cách Livestream trên Tiktok, bạn đang phát sóng nội dung video của mình ngay lập tức, cho phép người xem tham gia bằng cách gửi tin nhắn, thả tim (like), bình luận, donate và thậm chí tham gia vào cuộc trò chuyện trực tiếp với bạn.

2. Lợi ích của việc quảng cáo Livestream trên Tiktok

Lợi ích của việc quảng cáo Livestream tiktok
Lợi ích của việc quảng cáo Livestream Tiktok

       Tăng khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng

           Gần đây, livestream trên TikTok là giải pháp giúp người bán hàng có thể bán hàng hiệu quả hơn, đem lại lượt tương tác tốt và không tốn chi phí. Lý do người dùng TikTok dễ bị cuốn theo Livestream là bởi họ được nhìn sản phẩm rõ ràng ở mọi khía cạnh một cách trực tiếp. Bên cạnh đó, cách truyền tải nội dung của người Livestream cũng được coi là yếu tố chính, yếu tố then chốt giữ chân người xem ở lại lâu hơn.
           Khi kết hợp Livestream với quảng cáo TikTok sẽ giúp cá nhân/thương hiệu tăng độ phủ, độ lan tỏa trên nền tảng này một cách vượt trội. Cụ thể, quảng cáo TikTok sẽ tập trung phân bổ Livestream đến đúng đối tượng mục tiêu mà bạn đã thiết lập trước đó.

       Quảng cáo tự nhiên như không quảng cáo

           Một trong những ưu điểm nổi trội nhất của quảng cáo Livestream TikTok là “quảng cáo như không quảng cáo”. TikTok sẽ phân phối tự nhiên Livestream giúp tăng độ phủ mà không hiện nó như quảng cáo thông thường. Điều này có thể hiểu là, Livestream vẫn được diễn ra như bình thường nhưng sẽ có thêm chữ “Sponsored/Được tài trợ” ở sát bên trái màn hình. Và rất ít người dùng TikTok nhận ra đó là quảng cáo Livestream.

      Thúc đẩy doanh số bán hàng với quy mô lớn

         Sử dụng quảng cáo kết hợp với Livestream sẽ mang lại hiệu quả tức thì cho người bán hàng thông qua sự tương tác trực tiếp với người dùng:
  •  Người bán có cơ hội tư vấn được nhiều sản phẩm trong 1 phiên Livestream Tiktok, nắm bắt nhanh chóng những vấn đề của khách hàng và dễ dàng giải quyết nhanh chóng.
  •  Còn khách hàng sẽ được nhìn thấy hình ảnh thực tế của sản phẩm và được giải đáp mọi thắc mắc ngay lập tức mà không phải chờ đợi. Điều này sẽ khiến khách hàng hài lòng, tăng  lòng tin với thương hiệu, sản phẩm, dễ dàng chốt đơn hơn.
         Nhờ vào việc tương tác qua lại giữa 2 bên, người bán dễ dàng thu hút và giữ được tệp người xem Livestream trung thành. Từ đó, dễ dàng chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng của mình.

3. Điều kiện để được Livestream Tiktok

Điều kiện để được livestream tiktok
Điều kiện để được livestream Tiktok

Tại Việt Nam, để có thể Livestream trên Tiktok, chủ tài khoản cần phải đủ 16 tuổi trở lên và tài khoản của họ phải đạt ít nhất 1000 người theo dõi. Đáng chú ý, đối với những tài khoản từ 18 tuổi trở lên, họ có thể nhận được các quà tặng ảo từ người xem trong quá trình Livestream.

4. Cách quảng cáo Livestream Tiktok

  • Quảng cáo Livestream tăng lượt tiếp cập thông thường
  • Quảng cáo Livestream liên kết với TikTok Shop

5. Làm sao để tối ưu quảng cáo Livestream trên nền tảng Tiktok

     Cài đặt chiến dịch quảng cáo sớm

          Bạn nên cài đặt chiến dịch quảng cáo sớm hơn thời gian dự kiến Livestream. Vì TikTok cần thời gian để kiểm duyệt chiến dịch quảng cáo trước.
          Ví dụ, bạn dự kiến Livestream từ 20h đến 22h tối, bạn nên thiết lập chiến dịch từ buổi sáng/trưa để TikTok xét duyệt trước. Việc này sẽ giúp quảng cáo chạy mượt mà hơn khi bạn bắt đầu Livestream Tiktok.

     Sáng tạo nội dung Livestream Tiktok hấp dẫn, thu hút tương tác

          Ngoài việc sử dụng công cụ quảng cáo để hỗ trợ thì nội dung của Livestream cũng góp phần quan trọng trong việc thu hút và giữ chân người xem ở lại. Sau đây là một số gợi ý xây dựng nội dung Livestream:
  •  Yếu tố giải trí là một trong những yếu tốcốt lõi của thương mại. Vậy nên hãy cố gắng sáng tạo những nội dung ấn tượng giúp người xem hứng thú trước khi quảng cáo sản phẩm.
  • Nội dung tương tác với người xem: nội dung livestream nên tích cực, gợi mở, đặt câu hỏi và trả lời tất cả vấn đề của người xem. Điều này thể hiện sự tôn trọng và giúp tăng lòng tin của người xem đối với thương hiệu cá nhân của bạn.
  • Hình ảnh: Cho người xem thấy được mọi góc cạnh của sản phẩm. Việc này giúp tăng tính chân thực và giúp người xem tự tin hơn về quyết định mua sắm sản phẩm của mình.

     Sử dụng tài khoản quảng cáo Tiktok Agency

Tài khoản quảng cáo TikTok Agency mang đến nhiều cơ hội cho quảng cáo Livestream TikTok, có thể kể đến như:

  • Tối ưu chi phí quảng cáo
  • Quảng cáo Tiktok được ưu tiên phân phối và ít gặp vấn đề phát sinh trong quá trình chạy
  • Được hỗ trợ trực tiếp, nhanh chóng khi chiến dịch quảng cáo Tiktok gặp lỗi

Tạm kết

Quảng cáo thông qua livestream tiktok đem lại lợi ích vô cùng lớn và không hề khó như bạn nghĩ, nhưng để có được hiệu quả như mong muốn thì cần đầu tư nhiều thời gian, công sức để nghiên cứu, thử nghiệm. Do vậy, nếu bạn đã thử nhiều lần, tiêu tốn một khoản ngân sách lớn mà vẫn chưa đạt được hiệu quả như mong đợi và bạn cần tìm người hướng dẫn, người giúp bạn tối ưu quảng cáo Tiktok. Hãy liên hệ với Giang Nam Agency để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất.

Ngoài ra, nếu có bất cứ vấn đề gì thắc mắc, bạn có thể để lại cmt dưới phần bình luận để Giang Nam Agency có thể hỗ trợ bạn ở các bài viết sau nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn thành công.

Liên hệ với chúng tôi

Website: Giangnamagency.com

Hotline: 1900 96 96 82

Mua tài nguyên: TẠI ĐÂY

Kênh giải đáp thắc mắc: Youtube

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn chạy quảng cáo Tiktok chi tiết cho người mới

Top nguyên nhân khiến cho tài khoản quảng cáo tiktok bị tạm ngưng

5 bước hướng dẫn cách rút tiền từ tài khoản quảng cáo Tiktok các nhân

Mục Lục

Scroll to Top